Báo Bóng Đá 24H: IS dọa tấn công World Cup 2018- Đe dọa cả Tổng thống Nga

0
228

Tìm kiếm bài viết Bóng Đá 24H: IS, World Cup 2018, Nga

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS một lần nữa tung poster đe dọa tấn công World Cup 2018, thay vì sử dụng hình ảnh các cầu thủ, lần này họ chỉ đích danh nguyên thủ của nước chủ nhà.

Việc IS dọa tấn công World Cup 2018 không còn là điều xa lạ. Nhà nước Hồi giáo tự xưng không dưới một lần sử dụng hình ảnh của các cầu thủ nổi tiếng như cầm tù Messi, Neymar để đe dọa sẽ biến World Cup 2018 trở thành “địa ngục”.

IS dọa tấn công World Cup 2018 khi ngày hội bóng đá thế giới sắp đến ngày khởi tranh.

Mới đây, truyền thông phương Tây đưa tin về việc IS tiếp tục gửi lời đe dọa với poster mới nhất liên quan trực tiếp đến chính trị. Cụ thể, IS cáo buộc Nga – nước chủ nhà World Cup 2018 – hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Syria, Bashar Al-Assad trong cuộc chiến với tổ chức này.

IS dọa tấn công World Cup 2018

Thay vì sử dụng hình ảnh các cầu thủ, IS tung ra những poster bằng tiếng Nga và tiếng Anh nhắc đến Tổng thống Nga, Vladimir Putin. Tổ chức này cho biết Nga sẽ phải “trả giá vì giết người Hồi giáo”, với những hành động trả thù sẽ nhằm vào World Cup 2018.

Tấm poster IS dọa tấn công World Cup 2018.

Tấm poster sử dụng hình ảnh những chiến binh của IS cầm khẩu súng AK-47 với phông nền là sân vận động bóng đá, theo Daily Mail đưa tin. Hình ảnh của Tổng thống Nga, Vladimir Putin có thể thấy rõ ở góc trái với biểu tượng tầm ngắm.

Trước thềm World Cup 2018, chủ nhà Nga đang có rất nhiều mối bận tâm. Ngoài sự đe dọa của IS, Nga cũng rơi vào căng thẳng ngoại giao với các nước phương Tây, đặc biệt là Anh. Mỹ và các nước đồng minh đều cảnh báo công dân nước mình không nên đến Nga hè này để “đảm bảo an toàn”.

Xem thêm những bài viết khác về World Cup 2018:

Tin tức Thế giới được tổng hợp từ báo Bóng Đá 24H