Linh vật giải bóng đá World Cup 2018 là con gì? Ý nghĩa của linh vật

0
807

Trước mỗi kỳ World Cup, hàng triệu người yêu bóng đá không chỉ thấp thỏm chờ đợi những màn so tài quyết liệt trên sân cỏ. Điều mà fan bóng đá khắp thế giới còn tò mò đó chính Linh vật của kỳ World Cup đó.

Linh vật giải bóng đá World Cup 2018 là con gì? Chắc hẳn cũng là câu hỏi mà đã rất nhiều người đang thật sự muốn có được thông tin.

Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức World Cup 2018 tại Nga thì Linh vật giải bóng đá World Cup 2018 được chọn chính là chú chó sói Zabivaka.

1 Linh-vat-giai-bong-da-World-Cup-2018-la-con-gi
Được biết, chú sói Zabivaka là một nhân vật hoạt hình được tạo ra bởi một nữ sinh viên khoa Thiết kế đồ họa trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk Ekaterina Bocharova.

Được biết, chú chó sói tự tin Zabivaka được đưa ra cùng với hai linh vật khác là chú Hổ mạnh mẽ, chú Mèo thông minh dựa vào các ý tưởng phù hợp với trẻ em Nga để tham gia cuộc bình chọn thông qua trang diện tử FIFA.com và Russia’s Channel 1. Tuy nhiên, kết quả là chú chó sói tự tin đã thắng áp đảo với 53% tổng số phiếu bình chọn chỉ sau một tháng. Trong khi đó chú Hổ mạnh mẽ chỉ dành được 27%/ tổng số phiếu bầu và chú mèo thông minh là 20% số phiếu bầu.

Theo Tổng thư ký FIFA – ông Fatma Samoura cho biết: Chú sói Zabivaka là linh vât đầu tiên được chưng cầu từ ý thích trẻ em nhưng lại có sức ảnh hưởng khá lớn.

Được biết, chú sói Zabivaka là một nhân vật hoạt hình được tạo ra bởi một nữ sinh viên khoa Thiết kế đồ họa trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk Ekaterina Bocharova.

Vì sao chú sói Zabivaka được chọn làm linh vật World Cup 2018 tại Nga?

Theo các nguồn tin từ trang chủ FiFA, thì chú sói Zabivaka được chọn làm linh vật World Cup 2018 tại xứ sở Bạch Dương này là bởi:

Chú sói Zabivaka rất tự tin, duyên dáng và thân thiện. Hơn nữa sói Zabivaka còn có niềm đam mê bóng đá cháy bỏng là trở thành ngôi sao bóng đá.

Zabivaka là một cầu thủ chơi bóng với tinh thần fair-play cùng sự quả quyết và một kỹ năng điêu luyện. Chú luôn yêu mến đồng đội và tôn trọng đối thủ của mình.

Không chỉ vậy chú sói Zabivaka còn luôn mang niềm vui tới cho mọi người, chú luôn khiến mọi người có thể cười.

Zabivaka thật sự dễ thương với hình ảnh đeo kính khi chơi bóng. Chú tin rằng điều này sẽ mang đến năng lượng đặc biệt trên sân cỏ.

2 Linh-vat-giai-bong-da-World-Cup-2018-la-con-gi
Zabivaka là một cầu thủ chơi bóng với tinh thần fair-play cùng sự quả quyết và một kỹ năng điêu luyện. Chú luôn yêu mến đồng đội và tôn trọng đối thủ của mình.

Điểm danh các linh vật đã từng xuất hiện trong các kỳ worldcup thế giới

Truyền thống linh vật bóng đá woldcup được bắt đầu từ năm 1966. Khở đầu tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland khi nước này lấy hình ảnh một vật riêng làm đại diện cho mình. Kể từ đó, ở mỗi kỳ worldcup sẽ nối tiếp truyền thống này và chọn ra một linh vật mang biểu tượng vui, thể hiện rõ nét văn hoá của quốc gia đăng cai World Cup và tính chất bóng đá thời kỳ đó.

World Cup năm 1966 diễn ra tại Anh: Linh vật là Chú sư tử mặc chiếc áo thi đấu hình lá cờ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland với dòng chữ “WORLD CUP”. Sư tử là một biểu tượng đặc trưng của Anh.

World Cup năm 1970 diễn ra tại Mexico: Linh vật là cậu bé Juan mặc đồng phục thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico và đội nón rộng vành (sombrero) với dòng chữ “MEXICO 70”.

3 Linh-vat-giai-bong-da-World-Cup-2018-la-con-gi
Ở mỗi kỳ worldcup sẽ chọn ra một linh vật mang biểu tượng vui, thể hiện rõ nét văn hoá của quốc gia đăng cai World Cup và tính chất bóng đá thời kỳ đó.

World Cup năm 1974 diễn ra tại Tây Đức: Linh vật là Hai chú bé mặc áo đồng phục của Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Đức với dòng chữ WM và con số 74.

World Cup năm 1978 diễn ra tại Argentina: Linh vật là cậu bé chăn bò mặc đồng phục của Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina và đội nón có dòng chữ ARGENTINA ’78, tay cầm roi da và khăn choàng cổ.

World Cup năm 1986 diễn ra tại Mexico: Linh vật là một trái ớt jalapeño với ria mép và đang đội mũ vành.

World Cup năm 1990 diễn ra tại Ý: Linh vật là cầu thủ hình cây gậy, với đầu là trái banh và thân là lá cờ tam tài của Italia.

World Cup năm 1994 diễn ra tại Hoa Kỳ: Linh vật là một chú chó mặc đồng phục cầu thủ bóng đá đỏ, trắng và xanh với dòng chữ “USA 94”.

World Cup năm 1998 diễn ra tại Pháp: Linh vật là một chú gà trống Astérix màu xanh dương có dòng chữ FRANCE 98 trên ngực.

World Cup năm 2002 diễn ra tại Hàn Quốc và Nhật Bản: Linh vật là 3 sinh vật được tạo nên bởi máy tính với dáng vẻ hiện đại có màu cam, tím và xanh.

World Cup năm 2006 diễn ra tại Đức: Linh vật là chú sư tử mặc áo thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức với số áo 06 và một trái banh biết nói.

World Cup năm 2010 diễn ra tại Nam Phi: Linh vật là chú báo hoa Zakumi được nhân cách hóa với mái tóc màu xanh lá cây.

World Cup năm 2014 diễn ra tại Fuleco: Linh vật là chú fuleco, thuộc về loài tatu.

Hình tượng chú sói Zabivaka mặc dù không có gì quá độc đáo nhưng nó được chưng cầu từ ý kiến của trẻ em Nga và điều này thực sự gây ấn tượng mạnh tới người dân Nga.

Phươngptq tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here