[World CUP 2014]: Brazil lập lực lượng đặc nhiệm cho World Cup 2014

0
86

Với nguy cơ an ninh rất lớn sau hàng loạt các sự cố xảy ra gần đây, chính phủ Brazil đã quyết định thành lập một lực lượng đặc nhiệm riêng để phục vụ cho VCK World Cup 2014. Video nên xemCầu thủ Croatia chết ngay trong trận đấuNgắm dàn WAGs quyến rũ của Liverpool năm 2018
Brazil lập lực lượng đặc nhiệm cho World Cup 2014
Lực lượng này, bao gồm 10.000 thành viên được tuyển chọn kỹ từ những cảnh sát giỏi nhất trên khắp đất nước Brazil, mang tên Lực lượng an ninh đặc biệt quốc gia (Elite National Security Force) sẽ được phân bổ tới 12 thành phố đăng cai World Cup 2014 trong thời gian diễn ra giải đấu. Nhiệm vụ ưu tiên của họ sẽ là dẹp tan các cuộc bạo loạn nếu có tại VCK World Cup 2014.

Đại tá Alexandre Augusto Aragon, người đứng đầu lực lượng mới này cho biết lý do chính của việc phải có đội đặc nhiệm là những cuộc biểu tình diễn ra hồi đầu năm 2013. “Mức độ bạo lực của những cuộc biểu tình gần đây đã khiến chúng tôi cảm thấy sợ hãi” – ông nói. Ở đỉnh điểm của các cuộc biểu tình chống chính quyền tại Brazil trong năm ngoái, trùng thời gian với Confed Cup 2013, đã có tới 1 triệu người cùng đổ xuống đường với các khẩu hiệu phản đối World Cup 2014 và Olympic 2016. Trong sự kiện đó, rất nhiều tai tiếng đã xảy ra khi cảnh sát cũng sử dụng bạo lực quá đà để giải tán đám đông, khiến người dân càng phẫn nộ hơn.

FIFA cũng đã gây áp lực lớn lên chính phủ Brazil yêu cầu họ phải tăng cường an ninh cho VCK. Tổng thư ký của FIFA Jerome Vackle mới đây mô tả rằng ông muốn Brazil phải có “mức độ kiểm soát an ninh cao nhất mà con người có thể tưởng tượng”.