[World CUP 2014]: Choáng với mức lương 2,9 triệu đồng/tháng của sao W.C

0
101

Nếu phần lớn các cầu thủ hiện có mặt tại World Cup 2014 mỗi năm kiếm hàng triệu euro thậm chí là nhiều hơn thế thì một số khác lại không có được may mắn ấy.

 

Đó là trường hợp của Lee Keun-Ho, người mà trước đó đã ghi bàn thắng duy nhất cho Hàn Quốc trong trận hòa 1-1 trước Nga.

 

World Cup 2014, Hàn Quốc, World Cup 2014 Brazil, lương cầu thủ Hàn quốc, Lee Keun-Ho, Park Chu-Young, Ji Dong-Won, Son Heung-Min, Ulsan Hyundai, lich thi dau World Cup 2014

 

Theo hãng thông tấn ANP, tiền vệ thuộc biên chế của Ulsan Hyundai và hiện đang chơi cho FC Sangju-Sangmu, một đội bóng quân đội theo dạng cho mượn này hàng tháng chỉ nhận mức lương 100 euro (khoảng 2,9 triệu VNĐ) từ đội bóng mà anh cống hiến.

 

Đây thực sự là một sự là một con số quá ít nếu so sánh với các cầu thủ khác như Lionel Messi, Neymar, Wayne Rooney hay Cristiano Ronaldo, những người có mức thu nhập từ 10 đến 17 triệu euro/năm.

 

Thậm chí mức lương mà Lee Keun-Ho đang hưởng cũng không thấm gì nếu so với một vài đồng đội của anh cùng ở đội tuyển Hàn Quốc như Park Chu-Young, Ji Dong-Won, Son Heung-Min hay Ki Sung-Yueng. Những người hiện đang hưởng mức lương không dưới 1 triệu euro/năm.

 

Điều đáng nói, dù có mức lương khá bèo bọt, nhưng Lee Keun-Ho lại là một trụ cột ở tuyển Hàn Quốc, với 65 lần ra sân và ghi 19 bàn thắng.

 

Trong trận thua 2-4 của Hàn Quốc trước Algeria rạng sáng nay, Lee Keun-Ho được tung vào sân từ băng ghế dự bị thay cho Lee Chung-Yong và anh nhanh chóng tỏa sáng khi có đường chuyền dọn cỗ để Koo Ja-cheol ghi bàn rút ngắn tỉ số.