[World CUP 2014]: Hải quan Trung Quốc bắt giữ hàng nghìn chiếc Cúp giả

0
151

(Worldcupx.com) – Hải quan Trung Quốc vừa bắt giữ hàng nghìn chiếc cúp vô địch World Cup giả tại tỉnh Chiết Giang. Nếu không bị phát hiện, số cúp này sẽ được chuyển đến tiêu thụ ở Brazil trong dịp World Cup 2014 tổ chức vào Hè này.

 

World Cup 2014,Cúp giả,Cúp thế giới,Cúp vàng thế giới,Hải quan Trung Quốc,FIFA World Cup,Cúp FIFA,Cúp vô địch,Cup Brazil

 

Theo tờ Daily Mail, chính xác là có 1020 chiếc cúp giả được phát hiện và bắt giữ tại thành phố Yiwu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Số cúp này có kích thước, hình dáng y như cúp thật được sử dụng tại các kỳ World Cup. Từng chi tiết nhỏ của mỗi chiếc cúp đều được gia công rất giống với bản thật. Dưới đế cúp cũng in tên các đội bóng vô địch World Cup qua từng năm.

 

World Cup 2014,Cúp giả,Cúp thế giới,Cúp vàng thế giới,Hải quan Trung Quốc,FIFA World Cup,Cúp FIFA,Cúp vô địch,Cup Brazil

 

Theo khai báo của những kẻ làm giả cúp, số cúp này được mạ vàng và sẽ được xuất sang Libya, rồi sẽ có mặt ở Brazil trong Hè này. Những du khách đến Brazil sẽ mua những chiếc cúp này để làm quà lưu niệm. Ngoài các ‘thợ’ Trung Quốc, còn có các ‘thợ’ Uruguay, và Italia tham gia sản xuất số cúp giả này.

 

Khác với những chiếc cúp giả, chiếc cúp FIFA World Cup thật được làm từ 5kg vàng 18 carat (75%) chưa kể hai lớp khoáng chất màu xanh. Chiếc cúp được yêu cầu làm rỗng bởi nếu làm đặc, nó sẽ nặng tới 70–80 kg và quá nặng để có thể giương cao. Chiếc cúp có chiều cao 36,5 cm; nặng 6,175 kg và khắc hình ảnh hai người đang cùng nâng trái đất.