[World CUP 2014]: Mỹ dừng bước, Tim Howard vẫn đi vào lịch sử World Cup

0
125

Đội tuyển Mỹ đã không thể lập kỳ tích tại Brazil khi phải dừng bước trước Bỉ ở vòng 1/8. Nhưng người Mỹ có quyền tự hào khi đây là trận đấu vinh danh thủ thành Tim Howard.

 

XEM TOÀN BỘ 16 PHA CỨU THUA CỦA TIM HOWARD

 

 

 

Đối mặt với một đội tuyển Bỉ hừng hực khí thế trong 120 phút, thủ thành kỳ cựu Tim Howard đã có một ngày làm việc khá vất vả nhưng vô cùng hiệu quả. Theo thống kê của FIFA, Howard đã có tổng cộng 16 pha cứu thua cho đội tuyển của mình, một kỷ lục trong các trận đấu tại các VCK World Cup. Chính màn trình diễn ấn tượng đó, thủ thành này được bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận và đã được đông đảo các trang báo thể thao hàng đầu thế giới chấm điểm 10 tuyệt đối.

 

Lý do khiến thủ thành 35 tuổi này phải làm việc vất vả, chính là hàng phòng ngự thi đấu rời rạc và thường xuyên bỏ vị trí. Rất nhiều thời điểm, số cầu thủ phòng ngự của Mỹ lại tương đương với số cầu thủ Bỉ dâng lên trong các đợt tấn công. Nếu không nhờ phản xạ tuyệt vời của anh, số bàn thua của Mỹ chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số 2.

 

tim howard, bi vs my, doi tuyen bi, doi tuyen my, tim howard xuat sac, thu thanh tim howard

Tim Howard xứng đáng được tôn vinh với màn trình diễn xuất sắc

 

Một mình Tim Howard đã không thể đưa đội tuyển Mỹ vào đến tứ kết World Cup, bởi đồng đội của anh đã có màn trình diễn quá tệ. Đối mặt với thủ thành Courtois đã khó, nhưng khi có cơ hội, họ lại không thể ghi được bàn thắng dù ở vào những tình huống trống trải nhất.

 

Hồi tháng 4, thủ thành này cho biết sẽ treo găng sau khi hợp đồng hiện tại với Everton kết thúc vào năm 2018. Rất nhiều CĐV Mỹ đã chia sẻ trên Twitter rằng họ muốn thấy Howard tiếp tục trở thành người gác đền cho đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018.