[World CUP 2014]: Những điều cần biết về lễ bốc thăm World Cup 2014

0
94

Lễ bốc thăm World Cup sẽ diễn ra tối thứ Sáu và đó là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất vào lúc này. Video nên xemBuổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam trên đất JordanCon trai Ronaldo trổ tài ném bóng vào thùng rác
Những điều cần biết về lễ bốc thăm World Cup 2014

Các thông tin cơ bảnLễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2014 sẽ diễn ra ở Costa do Sauipe, Costa dos Coqueiros ở Bahia, vào lúc 23h00 tối ngày thứ Sáu (giờ Việt Nam), được truyền trực tiếp trên nhiều trang mạng. Người chịu trách nhiệm chính phần lễ sẽ là Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, “Alfred” của “Batman” Sepp Blatter. Bên cạnh ông sẽ có một số nhân vật bóng đá huyền thoại như Geoff Hurst, Cafu, Fabio Cannavaro, Zinedine Zidane, Mario Kempes, Fernando Hierro, Lothar Matthaeus và Alcides Ghiggia phụ trách bốc thăm.

Thể thức
Những nguyên tắc cơ bản khá đơn giản. Mỗi đội sau khi được phân nhóm sẽ được bốc thăm đưa vào 1 trong 8 bảng đấu. Các đội nhóm 1 là hạt giống và được đặt ở vị trí đầu tiên trong bảng. Trong đó, chủ nhà Brazil nghiễm nhiên ở bảng A và sẽ đá trận khai mạc. 3 nhóm còn lại được bốc thăm ngẫu nhiên.

Điều chỉnh
Do có 9 đội châu Âu không được xếp hạng giống, FIFA đã có chút điều chỉnh. Công việc đầu tiên của lễ bốc thăm sẽ là chọn ngẫu nhiên một trong các đội và đưa họ lên nhóm 2, hiện chỉ có 7 đội. Đội bóng châu Âu không may này sẽ được đưa vào một bảng có một hạt giống Nam Mỹ để đảm bảo sự chia tách về địa lý. FIFA quyết định đội Nam Mỹ này bằng cách đưa Brazil, Argentina, Colombia và Uruguay vào một nhóm X tạm thời và rút thăm ra một đội. Sau đó, Chile và Ecuador sẽ không được đưa vào cùng bảng đấu với một trong các đội hạt giống Nam Mỹ đã được chọn ra ở trên.

Các đội tham dự
Nhóm 1 (hạt giống): Brazil, TBN, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay, Thụy Sĩ.
Nhóm 2 (Châu Phi và Nam Mỹ): Chile, Ecuador, Bờ Biển Ngà, Ghana, Algeria, Nigeria, Cameroon.
Nhóm 3 (Châu Á và CONCACAF): Úc, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Costa Rica, Mexico, Honduras, Mỹ.
Nhóm 4 (Châu Âu): Bosnia-Herzegovina, Croatia, Anh, Pháp, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, BĐN, Nga. Một đội trong nhóm này sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên đưa lên Nhóm 2.

Kịch bản hay nhất cho ĐT Anh
Từ quan điểm của ĐT Anh, kịch bản tốt nhất với họ là được xếp vào bảng có các đối thủ Thụy Sĩ, Algeria và Honduras.


HLV Roy Hodgson của ĐT Anh

Kịch bản tệ nhất
Kịch bản tệ nhất sẽ là Brazil, Hà Lan, Nhật Bản và Anh, nếu Hà Lan được đẩy lên Nhóm 2.

Các sân bóng
SVĐ mang tính biểu tượng Maracana đã được cải tạo lại. Sức chứa của Maracana giờ không còn lớn như khi sân bóng này tổ chức trận chung kết World Cup 1950 giữa Brazil và Uruguay (200.000 người). Tuy nhiên, 80.000 người vẫn sẽ tới xem trận chung kết vào mùa Hè năm sau.

Quả bóng World Cup
FIFA tuần này đã ra mắt quả bóng chính thức được sử dụng ở World Cup 2014 với tên gọi “Brazuca”. Đây một bước tiến lớn tới công nghệ hiện đại trong bóng đá, quả bóng này có tài khoảng Twitter riêng.


Trái bóng Brazuca

Các bình luận viên
Arsene Wenger sẽ là một trong những bình luận viên của trận chung kết ở sân Maracana ngày 13/7.

Huyền thoại
Danh thủ Ronaldo (đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất ở các kỳ World Cup với 15 pha lập công) sẽ là nhân vật chủ chốt của ban tổ chức giải đấu diễn ra trên đất Brazil.