[World CUP 2014]: Trọng tài người Italia bắt chính trận chung kết World Cup 2014

0
111

FIFA đã chỉ định trọng tài người Italia, Nicola Rizzoli bắt chính trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức – Argentina diễn ra vào đêm Chủ nhật tới. Video nên xemCựu trung vệ Liverpool bị nuốt lưỡi ngay trên sânNghệ thuật phòng ngự của Ramos
Trọng tài người Italia bắt chính trận chung kết World Cup 2014

Nhật ký World Cup ngày 12/7
Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

* Nhận định & Bình luận trước trận Brazil – Hà Lan

Vị trọng tài 42 tuổi người Italia đã bắt chính 2 trận đấu có sự góp mặt của ĐT Argentina tại World Cup này là chiến thắng 3-2 trước Nigeria ở vòng bảng và 1-0 trước ĐT Bỉ ở vòng tứ kết. Trong đó, ông đã bị HLV ĐT Bỉ là Marc Wilmots chỉ trích đã thiên vị đại diện của Nam Mỹ.

“Tôi không muốn trở thành một đứa trẻ khóc nhè, nhưng tôi nhận thấy rằng trọng tài không bao giờ thổi phạt các cầu thủ Argentina. Mỗi khi điều đó xảy ra với Messi, ông ta ngay lập tức thổi phạt trực tiếp. Tôi nhận thấy họ thực hiện 3 pha phạm lỗi mà không có thẻ vàng, chúng tôi chỉ thực hiện điều đó 1 lần và ngay lập tức nhận thẻ”, HLV Wilmots phát biểu sau trận tứ kết giữa Bỉ và Argentina.

Ngoài 2 trận đấu có sự góp mặt của ĐT Argentina, trọng tài Rizzoli cũng là người đã bắt chính trận đấu mà ĐT Tây Ban thất bại tan nát 1-5 trước Hà Lan ở trận mở màn bảng B. Trong 3 trận đấu đó, ông rút ra 10 chiếc thẻ vàng (4 ở trận Tây Ban Nha – Hà Lan, 4 ở trận Bỉ – Argentina và 2 ở trận Nigeria – Argentina), 9 lần cảnh báo cầu thủ và không có chiếc thẻ đỏ nào.


Trọng tài Rizzoli đã bắt chính 2 trận đấu của Argentina tại World Cup năm nay

Ông Rizzoli xuất thân là một kiến trúc sư từ Bologna và bắt đầu cầm còi ở Serie A từ năm 2002 và trở thành trọng tài FIFA từ năm 2007. Ông có vinh dự bắt chính trận chung kết Europa League giữa Atletico Madrid và Fulham năm 2010 và trận chung kết Champions League năm 2013 trên sân Wembley giữa Bayern Munich và Dortmund.

Năm 2011, ông được FIFA chỉ định cầm còi tại Club World Cup trong năm đó và bắt chính ở 2 trận. Năm 2012, ông bắt trận tứ kết EURO giữa Tây Ban Nha và Pháp. Năm 2013, ông cũng có vinh dự được thổi còi 2 trận đấu tại FIFA U-20 World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Rizzoli sẽ nhận được sự hỗ trợ của 2 người đồng hương Renato Faverani và Andrea Stefani, cả hai đều 44 tuổi. Trọng tài thứ 4 sẽ là ông Carlos Vera người Ecuador. Trọng tài Rizzoli sẽ là trọng tài người Italia thứ ba trong lịch sử bắt chính trận chung kết World Cup sau Sergio Gonella năm 1978 và Pierluigi Colina năm 2002.