[World CUP 2014]: Xu thế thị trường: Hiếm muộn thẻ vàng

0
95

World Cup 2014 vẫn đang chứng kiến sự lên ngôi của bóng đá tấn công với nhiều cơn mưa bàn thắng, đồng thời số lần rút thẻ của trọng tài đang rơi xuống mức tối thiểu! Video nên xemNgôi sao ĐT Nhật Bản: Keisuke HondaĐi bóng lắt léo, ‘Messi Thái’ bị cầu thủ Slovakia kéo gần rách áo
Xu thế thị trường: Hiếm muộn thẻ vàng

Nhật ký World Cup ngày 20/6
Lịch World Cup 2014
Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014


FAIR-PLAY LÊN NGÔI
Tính đến trước loạt trận đêm qua và rạng sáng nay, qua 23 trận đấu ở World Cup 2014, chỉ có cả thảy 71 chiếc thẻ vàng được các trọng tài sử dụng (quy đổi 1 thẻ đỏ bằng 2 thẻ vàng). Trung bình chỉ 3,08 thẻ vàng/trận, đây là tỷ lệ thấp nhất nếu so sánh với 4 kỳ World Cup gần đây.

Trong số này, có đến 20 trận khép lại với tổng số thẻ vàng từ 4 trở xuống, với 3 ngoại lệ là các trận Nhật Bản-Hy Lạp (5 thẻ), Uruguay-Costa Rica (5) và Pháp-Honduras (7). Dễ thấy cả 3 trận kể trên đều có thẻ đỏ mới dẫn tới việc số thẻ vượt quá 4. 

Tính đến thời điểm này, qua con số thẻ vàng thấp kỷ lục nêu trên, nếu gọi đây là giải đấu của sự fair-play hẳn không có gì quá đáng. Các đội chỉ tập trung vào chơi bóng, cảnh cầu thủ “chơi” nhau rất hiếm khi xuất hiện. 

NGƯỜI ĐỨC CŨNG RẤT FAIR-PLAY
Đức nằm trong số ít ĐTQG lớn trên thế giới có phong cách chơi bóng fair-play. Trong 26 trận chính thức (không tính giao hữu) kể từ khi bắt đầu vòng loại EURO 2012 tới nay, Mannschaft chỉ nhận cả thảy 27 chiếc thẻ vàng, trung bình 1,04 thẻ/trận. Ngay cả trong trận ra quân trước Bồ Đào Nha, dù trung vệ Pepe của đối thủ sớm nhận thẻ đỏ (tương đương 2 thẻ vàng), nhưng cả trận cũng chỉ có vỏn vẹn 3 thẻ vàng. 

Chính thái độ thi đấu fair-play của người Đức cũng khiến đối thủ phần nào phải học tập, khiến trọng tài bắt các trận của Mannschaft thường ít sử dụng tới thẻ vàng. 23/26 trận chính thức gần đây của ĐT Đức chỉ có tối đa 4 thẻ, 18 trận trong số này xuất hiện từ 3 thẻ trở xuống.

Bởi vậy, nhóm NHM không thích những thẻ phạt hoàn toàn có thể theo các trận của ĐT Đức, bắt đầu từ cuộc đọ sức Ghana đêm nay.