[World CUP 2018]: Alexis Sanchez không còn hay như xưa

0
95

Đó là lời nhận định của HLV người Chile Jose Sulantay về cầu thủ đồng hương Alexis Sanchez sau khi chứng kiến cầu thủ này thi đấu trong trận thua 0-3 của ĐT Chile trước Paraguay tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Video nên xemĐi bóng lắt léo, ‘Messi Thái’ bị cầu thủ Slovakia kéo gần rách áoDavid Silva: Nhạc trưởng thiên tài
Alexis Sanchez không còn hay như xưa

Sau khi phải chứng kiến những thất bại nặng nề của Arsenal (0-4 trước Liverpool) và Chile những ngày gần đây, Sanchez đã liên tiếp chia sẻ lên mạng Instagram những thông điệp với nội dung sau: “Khi cả thế giới nói về thất bại của bạn, hãy nhắc họ nhớ về những chiến thắng vĩ đại mà bạn từng có”.

“Người chiến thắng thực ra cũng chỉ là kẻ từng thất bại, nhưng biết cách đứng lên không chỉ một lần. Bạn làm gì là điều quan trọng, nhưng lý do để bạn hành động còn quan trọng hơn. Rồi có lúc bạn nhận ra những gì xảy ra ngày hôm nay đáng để chịu đựng, để rồi sau đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ để gặt hái được thật nhiều vinh quang”.Tuy nhiên, ở chiều trái ngược, khi bình luận về Sanchez trên tờ La Cuarta, cựu HLV đội U20 Chile là José Sulantay lại đánh giá tiêu cực về tiền đạo này. “Tôi đã thấy Sanchez không còn được như xưa. Cậu ấy chẳng những yếu về mặt thể lực mà còn béo hơn so với mức thông thường”.

“Khi không ở trạng thái tốt nhất, chẳng bao giờ Sanchez có thể thoát khỏi sự đeo bám của các hậu vệ Paraguay. Tôi không còn thấy Sanchez có những pha chạy chéo sân như xưa. Tóm lại, đây không phải là Sanchez như chúng ta vẫn thấy”, Sulantay kết luận.

Ở buổi tập mới đây của ĐT Chile, cầu thủ thuộc biên chế của Arsenal đã phải tập tễnh rời sân giữa chừng. Sau đó các phóng viên còn chộp được cảnh anh phải dùng đá chườm vào mắt cá chân trái để giảm đau.

Hiện chưa rõ Sanchez có kịp bình phục để ra sân ở trận đấu diễn ra vào ngày 6/9 tới hay không. Nếu anh buộc phải ngồi ngoài thì đây sẽ là tổn thất lớn với Chile, trong bối cảnh nhà ĐKVĐ Nam Mỹ vừa trải qua cú sốc khi thua Paraguay tới 0-3 trên sân nhà.