[World CUP 2018]: Messi đang “chết dần chết mòn” tại ĐT Argentina

0
101

Liên đoàn, người dân Argentina, các cổ động viên, và tất cả đồng đội đang ép chết Messi, ép chết trong vô thức, trong từ từ, mà bản thân người trong cuộc không hề hay biết. Video nên xemPha bóng thể hiện rõ lối chơi của cả Đức và Tây Ban NhaĐường đến World Cup của ĐT Nhật Bản
Messi đang "chết dần chết mòn" tại ĐT Argentina

Gia Cát Lượng thọ 54 tuổi, bạn sẽ không biết con số đó có ý nghĩa gì nếu không so sánh con số 54 ấy với tuổi thọ của Tào Tháo, của Lưu Bị và của Tôn Quyền. Tháo thọ 66 tuổi, Lưu Bị thọ 62 tuổi, Tôn Quyền thọ 70 tuổi. Và đặc biệt Tư Mã Ý, đối thủ chính chỉ hơn Gia Cát Lượng có 2 tuổi, lại thọ tới 72 tuổi. 

Tất cả họ đều sống thọ hơn Gia Cát Lượng từ 8 đến 16 tuổi. Tại sao? Vì Gia Cát Lượng lao lực quá nhiều. Ngày Lưu Bị phó mặc số mệnh nước Thục và cậu con trai A Đẩu, vào trong tay Gia Cát Lượng, đấy là ngày ông dồn cả gánh nặng sơn hà lên vai của vị quân sư tài trí ấy. 

Gia Cát Lượng đã thực hiện đúng lời hứa ở thành Bạch Đế. Gan óc lầy đất, cung cúc tận tụy nhà Thục Hán. Tất cả mọi việc lớn bé đều một tay thực hiện, đến mức mà kể cả việc bé nhỏ như xử phạt quân lính 20 gậy cũng tự tay kiểm tra. Khổng Minh ngủ rất muộn, dậy rất sớm, vừa đánh trận, vừa bảo vệ biên cương, vừa kiểm tra pháp luật, vừa lo triều chính. 

Trên vỗ về một hoàng đế ngờ nghệch, dưới phải lo điều phối lợi ích của các lớp sĩ tộc, thế tộc Thục Hán. Gia Cát Lượng dù tài năng bạt tụy đến mấy, nhưng đứng trước khối lượng công việc khủng khiếp, cũng phải điêu tàn về sức khỏe. 

Những con số không biết nói dối, dù những người theo thuyết âm mưu có vẽ ra những viễn cảnh nào đi chăng nữa, thì các con số vẫn sừng sững ra đó. Trong 15 trận đấu vừa qua của Argentina, có 7 trận đấu Messi thi đấu, Argentina giành được 16 điểm. Và 8 trận Messi vắng mặt, Argentina chỉ có… 8 điểm. Argentina phụ thuộc vào Messi. Nhưng đấy là một sự phụ thuộc đang tiêu diệt cả hai bên. Messi trong mắt người dân Argentina như sao Bắc Đẩu. Chàng trai này chói lòa và che lấp hết các tinh túy xung quanh. Mà những “tinh túy” đó là ai đây? Là Dybala, Di Maria, là Higuain, Macherano, là Aguero, Icardi … toàn là những ngôi sao lớn. 

Nhưng ánh sáng Messi đã khiến họ đứng dạt sang một bên, khiến phong độ của những con người này tại ĐTQG chỉ còn khoảng 50-60%  so với ở CLB. Ánh sáng Messi đã khiến tất cả mọi công việc đều được dồn lên vai Messi. Messi kiến tạo, Messi ghi bàn, Messi tả xung hữu đột. HLV không thể tin tưởng giao cho ai ngoài Messi.

Bạn cần bằng chứng? Aguero từng tâm sự “Đá ở Argentina rất dễ”. Câu nói đó đã tố cáo tình trạng của Albiceleste, đấy là những ngôi sao lớn như Aguero có về tuyển cũng chỉ đóng vai trò kép phụ, và họ hạnh phúc, thoải mái với vai trò ấy. Còn Messi sẽ phải “gánh” hết tất cả vai trò. Tất cả đều vô tình giết chết nhau.

Người đời sau đã phân tích rất nhiều về Khổng Minh, về các sai lầm của ông, sự yếu ớt của Thục Hán. Nhưng sai lầm lớn nhất của Khổng Minh, chính là đã quá ôm đồm công việc. Ông không thể tin tưởng giao toàn bộ cho một người nào, mà luôn góp phần đốc thúc. Cuối cùng lao lực mà chết ở tuổi 54, hoài bão không thực hiện được, còn nhà Thục diệt vong.

ĐT Argentina đang ép chết Messi. Còn cá nhân Messi cũng đang hại mình, hại đồng đội trong vô thức. Argentina phải thay đổi ngay bây giờ, còn không tất cả sẽ được chứng kiến tấn bi kịch lớn nhất 24 năm qua của nền bóng đá này.

Khi Messi có bóng, mọi thứ trên sân đều trở nên thừa thãi
ĐANG TẢI VIDEO…
Vui lòng chờ trong giây lát.