[World CUP 2018]: Những điều cần biết về trái bóng World Cup 2018

0
249

Môn thể thao vua sẽ không thể diễn ra mà thiếu đi những trái bóng. Vậy trái bóng được sử dụng ở World Cup 2018 có đặc điểm gì nổi bật? Video nên xemLàm thế nào để trở thành tiền vệ phòng ngự đẳng cấp như Kante?Tân binh Barca ghi bàn đẹp mắt
Những điều cần biết về trái bóng World Cup 2018

Hồi tháng 11 năm ngoái, nhãn hàng Adidas đã công bố trái bóng chính thức sử dụng tại World Cup 2018. Trái bóng được đặt tên là Telstar 18, và lấy cảm hứng cũng như nguyên mẫu từ trái bóng Telstar xuất hiện lần đầu tiên ở World Cup 1970, năm mà ĐT Brazil của những Pele, Carlos Alberto đã xuất sắc đăng quang.

Màu sắc chủ đạo của Telstar 18 là đen và trắng. Đáng chú ý, khác với mẫu bóng được sử dụng cách đây ngót nửa thế kỷ, Telstar 18 được cải tiến dựa trên công nghệ hiện đại với chíp điện tử NFC (Near-Field Communications – công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn), giúp người dùng có thể tương tác với trái bóng thông qua điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, Telstar 18 sẽ không cung cấp các dữ liệu như tốc độ bóng, lực sút hay lực đánh đầu của các cầu thủ.

Trái bóng Telstar 18 sẽ được sản xuất tại thành phố Sialkot, Pakistan.