[World CUP 2018]: SÔC! Tân HLV Real từng gây hấn với cả Ronaldo lẫn Bale

0
97

Hôm qua, Real Madrid gây bất lớn lớn khi bổ nhiệm Julen Lopetegui làm tân HLV trưởng của đội bóng.

Julen Lopetegui hiện đang dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha chinh chiến tại World Cup 2018. Và sau khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh kết thúc, Lopetegui sẽ đến làm HLV của Real Madrid, theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Lên thay Zinedine Zidane, Lopetegui phải đối mặt với vô vàn thử thách, nhất là khi Kền kền trắng đã lên ngôi vô địch Champions League 3 lần liên tiếp – một kỳ tích vô tiền khoáng hậu. Không chỉ vậy, việc phải dẫn dắt dàn sao đầy cá tính tại Bernabeu là điều rất khó khăn với một vị HLV chưa có nhiều thành tích nổi bật như Lopetegui.

Tân HLV Real từng gây hấn với cả Ronaldo lẫn Bale.

Cách đây chưa lâu, Cristiano Ronaldo và Gareth Bale đều đã ngỏ ý muốn rời khỏi Real Madrid. Khi Lopetegui được bổ nhiệm làm HLV Real, khả năng 2 siêu sao này chia tay sân Bernabeu lại càng cao. Cần nhớ rằng, vị chiến lược gia 51 tuổi từng gây hấn với cả Ronaldo lẫn Bale.

Cụ thể, vào năm 2015, Lopetegui nói về Bale: “Một cầu thủ ở Real phải dành 100% tâm trí cho Real. Nếu không thì cậu ta có thể ra đi. La Liga hoàn toàn khác với Premier League. Một cầu thủ như thế sẽ thể góp mặt vào đội bóng của tôi.”

Lopetegui từng dẫn dắt nhiều lứa trẻ của Tây Ban Nha. Bởi vậy, sẽ không bất ngờ nếu ông ưu ái những cầu thủ của đội bóng xứ đấu bò. Theo đó, nếu ở lại Real, Bale sẽ phải dự bị cho Isco dài dài.

Với Lopetegui, Bale và Ronaldo sẽ không được ưu ái.

Còn năm 2016, Lopetegui không hề bầu danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm cho Cristiano Ronaldo, mà đã chọn Lionel Messi và không ngần ngại nhận định: “Tôi chưa bao giờ gặp một ai như Messi, dù tôi không thích so sánh giữa các thời đại khác nhau. Tôi chưa bao giờ thấy ai và tôi cũng không nghĩ rằng tôi sẽ thấy ai đó có được sự nhất quán như cậu ấy được.” Mới tháng 11 năm ngoái, ông còn khẳng định trên TyC Sports: “Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử”.

Ai cũng biết Ronaldo và Messi so kè với nhau nhiều năm qua. Việc Lopetegui đề cao M10 sẽ khiến ông trở thành cái gai trong mắt CR7 và hai người khó thể hòa hợp được tại Bernabeu.

Có lẽ, lúc này, Real Madrid cũng đã hướng đến cuộc sống không Bale và Ronaldo. Đó là lí do mà chủ tịch Florentino Pérez đang nỗ lực chiêu mộ Neymar của PSG và Eden Hazard cho Chelsea trong kì chuyển nhượng mùa Hè này.

Màn trình diễn của Gareth Bale trong mùa này:

Minh Tuấn